Lưỡi trắng có phải là biểu hiện của hôi miệng không ?

Hãy cẩn thận nếu thấy lưỡi bạn đóng bợn trắng trong vài ngày. Đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe có vấn đề. Phổ biến nhất, lưỡi trắng được liệt vào danh sách những biểu hiện của chứng hôi miệng mà người bệnh cần phải lưu ý

Vì sao lưỡi lại bị trắng?

Lưỡi là nơi chứa vô vàn vi khuẩn và là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong khoang miệng. Đây là điều vô cùng bình thường bởi vì mỗi ngày chúng ta ăn rất nhiều đồ ăn nước uống trong khi đó chúng ta hầu như rất ít khi vệ sinh lưỡi.

Vệ sinh răng miệng tốt là vô cùng quan trọng khi nói đến sức khỏe răng miệng. Nhiều bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng nhập vào cơ thể của bạn thông qua miệng. Nếu bạn không rơ lưỡi trong một thời gian dài, nó có thể bị trắng hoặc đóng bợn trắng.

Lưỡi trắng cũng có thể là do bạn vệ sinh răng miệng kém và gây hôi miệng.Khi bị mất nước nghiêm trọng do nhiệt, nóng, lưỡi của bạn có thể bị trắng. Đó là phản ứng tự nhiên của các tế bào lưỡi do tình trạng khan hiếm nước trong cơ thể.

Khi bị sốt cao, bạn có thể nhận thấy rằng lưỡi của bạn trông trắng và hai mặt lưỡi nhăn nhúm. Điều này một phần là do mất nước. Thân nhiệt tăng làm cơ thể mất nước. Kết quả là lưỡi co lại và bị trắng.Gan có vấn đề. Nếu lưỡi đóng bợn trắng mặc dù bạn rơ lưỡi mỗi ngày và không có các vấn đề gì về sức khỏe như sốt hoặc mất nước.

Hút thuốc lá làm miệng khô. Đó là lý do tại sao những người hút thuốc thường có lưỡi khô và trắng.

Chứng bạch sản (Leucoplakia) là một loại bệnh về da, có thể là ung thư . Nếu bạn cảm thấy lưỡi trắng không phải do đóng bợn trắng mà do thay đổi về màu sắc thì hãy đi gặp bác sĩ khám ngay lập tức.

Lưỡi trắng kèm các vết loét đỏ trên lưỡi, đó có thể là biểu hiện của bệnh nấm miệng.

Lưỡi trắng có mối liên hệ gì với bệnh hôi miệng

ện nay có rất nhiều người bị lưỡi trắng và thắc mắc đó có phải là biểu hiện của bệnh hôi miệng hay không thì câu trả lời là có. Lưỡi trắng hay còn gọi là bệnh rêu lưỡi, biểu hiện là lưỡi của người bệnh có một lớp rêu rất dày, có màu trắng đục như cặn sữa, nhiều người lại có màu ngả vàng, lớp rêu càng dày hơn ở phần cuống lưỡi. Nhiều người tìm cách cạo bỏ lớp rêu bằng nhiều cách khác nhau như bàn chải cạo lưỡi, dùng ô xi già, nước súc miệng, chanh tươi, nước muối, nước nõn lá ổi…nhưng đều không có kết quả.

Bệnh hôi lưỡi cũng dẫn theo hàng loạt các hiện tượng khác như: làm miệng khô, có mùi hôi, làm giảm cảm giác thèm ăn, chán ăn, cảm giác như trong lưỡi có một lớp bông rất khó chịu. Tệ hại hơn nếu không chữa trị kịp thời thì miệng sẽ bốc lên mùi hôi cực kỳ khó chịu, nó làm người bệnh không muốn giao tiếp, dần dần bị cô lập, sống tự kỷ. Nhiều trường hợp nặng đến độ dù đánh răng bao nhiều lưỡi vẫn hôi mà có khi càng đánh lưỡi càng gây mùi khó chịu. Vì vậy việc vệ sinh răng miệng tốt là vô cùng quan trọng khi nói đến sức khỏe răng miệng. Nhiều bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng nhập vào cơ thể của bạn thông qua miệng.

Cách chữa trị bệnh lưỡi trắng gây hôi mieengj hiệu quả

Lưỡi trắng hoàn toàn là một bệnh lý có thể điều trị được ngay tại nhà nếu người bệnh kiên trì thực hiện những biện pháp sau đây:

Nếu bị lưỡi trắng do vệ sinh răng miệng kém, giải pháp duy nhất là dùng gạc rơ lưỡi mỗi ngày.

Nếu bị mất nước do nhiệt nóng, bạn hãy uống nhiều nước và các chất lỏng để bổ sung nước cho cơ thể.

Trong trường hợp lưỡi trắng do các dấu hiệu của bệnh gan, bạn hãy đi kiểm tra chức năng gan.

Khi bị nấm miệng nên dùng các loại kháng nấm dạng dung dịch hoặc dạng viên nén và sử dụng nước súc miệng kháng khuẩn có thể điều trị nấm miệng trong một vài tuần.

Lưỡi trắng có phải là biểu hiện của hôi miệng không ?
Rate this post
ĐĂNG KÝ ĐẶT HÀNG

Công ty cổ phần Ong Quang Tiên
Hotline: 1900 96 96 07 (Từ 8:00 đến 20:00)
Tại TPHCM: 97 Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3 - ĐT: 02839 313 009
Tại Hà Nội: 99 Sơn Tây, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình - ĐT: 02462 603 004
Tại Đà Nẵng: 5 Đào Công Chính, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ - ĐT: 02363 991 778
(*) Bán và giao hàng toàn quốc, miễn phí giao hàng tại TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng
Trước:
Sau:

Check Also

Đau dạ dày có ăn được măng cụt không?

Măng cụt không những là loại quả dễ ăn mà còn rất có lợi cho …

Leave a Reply

Bạn đang xem Lưỡi trắng có phải là biểu hiện của hôi miệng không ?