nhung-bien-chung-khon-luong-cua-thuc-quan-bi-trao-nguoc-neu-khong-dieu-tri-kip-thoi

Hiệu quả không ngờ của việc luyện tập thể dục cho người mắc bệnh về trào ngược dạ dày thực quản

Hiệu quả không ngờ của việc luyện tập thể dục cho người mắc bệnh về trào ngược dạ dày thực quản

Trên một số thông tin thì có rất nhiều ý kiến cho rằng, nếu đã bị mắc trào ngược dạ dày thực quản, bạn không nên tập thể dục vì vận động mạnh sẽ khiến cho bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng. Quan niệm này là hoàn toàn sai lầm bạn nhé. Thực tế thì, vận động nhẹ nhàng và đều đặn ít nhất 30 phút mỗi ngày là việc hết sức cần thiết nếu bạn có các triệu chứng trào ngược dạ dày và nhiều hơn là khoảng 1 tiếng đối với người bình thường.

hieu-qua-khong-ngo-cua-viec-luyen-tap-duc-cho-nguoi-mac-benh-ve-trao-nguoc-da-day-thuc-quan
Tập thể dục tốt cho người bị trào ngược

>>>>>> Bài viết tham khảo: [ Tập thể thao tốt cho trào ngược dạ dày thực quản là như thế nào? ]

Vì sao lại nói như vậy? Vì tập thể dục giúp tăng chức năng cơ thắt thực quản dưới, khiến thực quản dưới khỏe hơn nhiều.

Trào ngược dạ dày thực quản sẽ xảy ra khi chức năng cơ thắt thực quản dưới có dấu hiệu bất thường, lượng thức ăn và dịch vị từ dạ dày có cơ hội trào ngược lên bên trên gây tổn thương thực quản và đau rát.

Bình thường thì cơ sẽ thắt thực quản dưới chỉ giãn cho thức ăn đi vào trong dạ dày khi có phản xạ nuốt và giãn nhất thời mà thôi (trong khoảng thời gian không quá lâu chỉ là thoáng qua) trung bình 3 – 4 lần trong một giờ. Còn riêng trường hợp ở bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản thì tần số của sự giãn nhất thời cơ thắt thực quản dưới lên đến trên 8 lần một giờ, có nghĩa là sẽ nhiều hơn gấp đôi. Do đó việc luyện tập khiến cho cơ thực quản dưới trở nên hoạt động tốt hơn, làm thay đổi dấu hiệu của bệnh.

Tập thể dục ngoài ra còn làm săn chắc các cơ vận động, giúp bạn cải thiện và tăng cường chức năng của cơ thắt thực quản dưới. Hơn nữa đối với việc tập thể dục hỗ trợ quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh hơn và sẽ khiến dạ dày nhanh được làm rỗng nên không gây áp lực lên cơ thắt thực quản. Từ đó việc hỗ trợ điều trị chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản hoàn toàn một phần là nhờ vận động đúng cách.

Ngoài ra thì ý thức tập thể thao tập thể dục hằng ngày cũng hỗ trợ duy trì cân nặng hợp lý

Theo nhiều nghiên cứu thừa cân hay béo phì là một nhân tố làm gia tăng tỉ lệ mắc bệnh và làm nặng hơn các dấu hiệu trào ngược. Vì vậy cân nặng dư thừa đè sẽ lên ổ bụng, tăng nguy cơ trào ngược luồng thức ăn từ dạ dày lên tới thực quản. Bởi vậy tốt nhất là bạn cần giữ cân nặng nằm trong mức chỉ số khối cơ thể là quá ổn dịnh và tốt nhất rồi – BMI chuẩn (từ 18 đến 25). Nếu bạn thừa cân hay quá mập bên cạnh việc điều chỉnh chế độ ăn hợp lý thì hãy điều chỉnh giấc giấc sinh học lại, cũng như hãy tích cực tập thể dục hoặc chơi một môn thể thao nào đó, đây là biện pháp không thể thiếu.

thuoc-dong-y-dieu-tri-trao-nguoc-da-day-thuc-quan
Tỳ Bách Thảo – Hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày thực quản.

Tập thể dục vào mỗi sáng hay 30p mỗi ngày giúp giữ tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng, giảm strees và giảm mệt mỏi. Nhiều bằng chứng khoa học đã cho biết tâm lý – tinh thần bình an và tâm linh ổn định là điều kiện tốt để sức đề kháng ở mức cao nhất và tốt nhất. Cuộc sống hiện tại đầy stress đã góp phần làm suy giảm hệ miễn dịch, giảm sức đề kháng của cơ thể đồng thời làm cơ thể yếu đi và khiến cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và tác động gây bệnh tật ở người.

>>>>>> Bài viết tham khảo: [ Biểu hiện nào là chính xác của bệnh Trào ngược dạ dày? ]

Hiệu quả không ngờ của việc luyện tập thể dục cho người mắc bệnh về trào ngược dạ dày thực quản
Rate this post
ĐĂNG KÝ ĐẶT HÀNG

Công ty cổ phần Ong Quang Tiên
Hotline: 1900 96 96 07 (Từ 8:00 đến 20:00)
Tại TPHCM: 97 Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3 - ĐT: 02839 313 009
Tại Hà Nội: 99 Sơn Tây, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình - ĐT: 02462 603 004
Tại Đà Nẵng: 5 Đào Công Chính, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ - ĐT: 02363 991 778
(*) Bán và giao hàng toàn quốc, miễn phí giao hàng tại TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng
Trước:
Sau:

Check Also

Đau dạ dày có ăn được trứng vịt lộn không ?

Trứng vịt lộn là một trong những thực phẩm không gây kích ứng dạ dày …

Leave a Reply

Bạn đang xem Hiệu quả không ngờ của việc luyện tập thể dục cho người mắc bệnh về trào ngược dạ dày thực quản