Đau dạ dày ăn rong biển có được không ?

Rong biển được mệnh danh là một trong những siêu thực phẩm vô cùng có lợi cho cơ thể. Không chỉ có thể sử dụng trong nhiều món ăn thơm ngon, rong biển còn có thể chế biến thành những món ăn vặt vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, vẫn có không ít người thắc mắc về những tác dụng của như hiệu quả ngược từ việc ăn rong biển, đặc biệt là những bệnh nhân bị đau dạ dày.

Giá trị dinh dưỡng của rong biển

Rong biển rút một số lượng lớn đặc biệt các yếu tố khoáng chất từ biển có thể chiếm đến 36% trọng lượng khô của nó. Các yếu tố đa lượng khoáng chất gồm có  sodium, calcium, magnesium, potassium, chlorine, sulfur và phosphorus; các yếu tố vi lượng gồm có iodine, iron, zinc, copper, selenium, molybdenum, fluoride, manganese, boron, nickel và cobalt.

Sở dĩ rong biển được gọi là siêu thực phẩm là vì trong thành phần có nhiều thành phần dinh dưỡng vô cùng quý giá cho cơ thể. Tiêu biểu có thể kể đến Iodine, Canxi, Protein, vitamin A, C, B12 cùng nhiều chất điện giải có lợi khác không có ở những loại rau củ quả thông thường… Tỷ lệ các thành phần này thay đổi tùy thuộc vào loại rong biển.

Bên cạnh đó, dù được xếp vào một trong những thực phẩm xanh, trong rong biển cũng chứa hàm lượng acid béo cao hơn nhiều so với những cây cỏ được trồng trong đất liền. Các acid béo trong tảo biển khi được hấp thụ vào cơ thể có thể hỗ trợ làm giảm cholesterol cũng như hypoglycemic vô cùng hiệu quả.

Người bị đau dạ dày có nên ăn rong biển không?

Rong biển được các chuyên gia y tế khuyên nên bổ sung vào thực đơn ăn uống hằng ngày của bệnh nhân đau dạ dày. Tuy nhiên nên bổ sung đúng cách và vừa đủ, không nên quá lạm dụng rong biển.

Lý giải nguyên nhân rong biển có lợi cho người bệnh dạ dày, các nhà khoa học cũng như chuyên gia y tế cho rằng chất xơ trong rong biển cũng làm tăng lợi khuẩn trong dạ dày để tiếp tục viện trợ quá trình tiêu hóa và tăng cường “sức mạnh” cho các “bức tường” của dạ dày. Nếu dạ dày dư chất chua, sẽ gây nên ợ chua, ở một số người còn bị nôn ra chất chua và thức ăn sau khi ăn, lâu ngày có thể dẫn đến loét niêm mạc da dày,loét dạ dày, tá tràng, xuất huyết da dày…chất acid alginic có trong RB khi vào dạ dày sẽ tạo thành lớp nhầy nổi lên dịch vị, giúp cản được chất chua dội ngược lên miệng.

Một số loài rong biển là những nguồn duy nhất của cacbon hidrat làm giảm nguy cơ viêm nhiễm cho cơ thể con người, giống như những chất có tên gọi là fucans. Thêm vào đó, rong biển còn là một nguồn magiê phong phú, chất được cho là có khả năng ngăn ngừa bệnh đau đầu; đau nửa đầu và giảm chứng hen suyễn. Tác dụng chống viêm này của rong biển cũng phát huy hiệu quả vô cùng lớn với những bệnh nhân bị viêm đau dạ dày.

Những công dụng khác của rong biển

Với thành phần đa dạng các chất dinh dưỡng, rong biển không chỉ là một thực phẩm có lợi cho bệnh nhân bị đau dạ dày mà còn có nhiều công dụng khác nổi bật như:

1. Giúp giảm cân

Rong biển không chứa calo và chất béo. Iốt trong rong biển điều chỉnh sự trao đổi chất giúp trọng lượng cơ thể được cân bằng. Các khoáng chất trong rong biển sẽ phá vỡ các chất béo không cần thiết.

Với tính mát rong biển đúng là một trong những loại thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả. Nó tạo thành 1 mảng bám ở thành bao tử giúp người ăn có cảm giác no giả. Chất xơ trong rong biển cũng giúp cơ thể rất nhiều trong việc ngăn hấp thu những chất béo trong thức ăn nhanh. Do vậy, mùa thu là thời gian tuyệt vời bạn hãy sử dụng súp rong biển giảm cân, để có cơ thể cân đối.

2. Ngăn ngừa bệnh ung thư

Rong biển giàu chất chống oxy hóa, ngăn chặn sự phát triển bệnh ung thư. Những chất chống oxy hóa tạo thành hợp chất được gọi là lignans. Các hợp chất này làm chậm sự phát triển của khối u và đẩy các tế bào ung thư ra khỏi máu. Rong biển cũng được biết đến là có đặc tính ngăn chặn bệnh ung thư liên quan đến estrogen, ung thư ruột kết bởi rong biển rất giàu axit folic.

Chất sê-len (chất selenium) trong rong biển còn có khả năng chặn đứng sự di căn của các tế bào ung thư, khống chế sự phân chia và sinh trưởng của tế bào ung thư.

3. Điều hòa chức năng tuyến giáp và nội tiết tố khác

Iốt trong rong biển giúp điều chỉnh sức khỏe tuyến giáp của cơ thể. Tuyến giáp ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của các tế bào và đóng vai trò quan trọng trong nhiều chức năng sinh lý của cơ thể. Nếu không có sự “hiện diện” của iốt, tuyến giáp không thể tổng hợp các kích thích tố. Đây là lý do mà nhiều người đang dùng rong biển thay cho muối.

Thiếu i-ốt gây ra nhiều rối loạn như bướu cổ, chậm phát triển trí tuệ, đần độn… Việc thiếu i-ốt trong thời niên thiếu không chỉ gây ra bướu cổ mà còn dẫn đến đần độn, chậm lớn, nghễnh ngãng. Phụ nữ mang thai nếu thiếu i-ốt có thể bị sảy thai, thai chết lưu, đẻ non. Mẹ thiếu i-ốt nặng thì con sinh ra có thể bị các khuyết tật bẩm sinh về nghe, nhìn như điếc, câm, lác mắt.

4. Giải độc cho cơ thể

Rong biển là thuốc giải độc tuyệt vời trong cuộc sống hiện đại cả bên trong và ngoài môi trường. Rong biển có khả năng chuyển đổi các độc tố trong môi trường ô nhiễm thành muối để cơ thể dễ dàng tiếp nhận. Nó cũng rất giàu chất diệp lục giúp giải độc bên trong cơ thể.

Một thành phần của rong biển được gọi là “Alginate” đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc điều trị việc phơi nhiễm với kim loại nặng và phóng xạ. “Alginate” có khả năng hàn gắn và tống khứ các loại kim loại độc ra khỏi cơ thể cũng như các chất phóng xạ, làm giảm khả năng gây ảnh hưởng thiệt hại cho ADN và các bệnh tật khác.

Theo dõi chúng tôi tại : https://linkhay.com/u/tybachthao

Đau dạ dày ăn rong biển có được không ?
Rate this post
ĐĂNG KÝ ĐẶT HÀNG

Công ty cổ phần Ong Quang Tiên
Hotline: 1900 96 96 07 (Từ 8:00 đến 20:00)
Tại TPHCM: 97 Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3 - ĐT: 02839 313 009
Tại Hà Nội: 99 Sơn Tây, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình - ĐT: 02462 603 004
Tại Đà Nẵng: 5 Đào Công Chính, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ - ĐT: 02363 991 778
(*) Bán và giao hàng toàn quốc, miễn phí giao hàng tại TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng
Trước:
Sau:

Check Also

Đau dạ dày có ăn được măng cụt không?

Măng cụt không những là loại quả dễ ăn mà còn rất có lợi cho …

Leave a Reply

Bạn đang xem Đau dạ dày ăn rong biển có được không ?