đau bụng quanh rốn và buồn nôn là bị bệnh gì ?
đau bụng quanh rốn và buồn nôn là bị bệnh gì ?

Đau bụng quanh rốn và buồn nôn là bị bệnh gì ?

Đau bụng quanh rốn và kèm theo dấu hiệu buồn nôn thường là dấu hiệu của bệnh đau dạ dày. Nhưng đây cũng là triệu chứng liên quan đến các bệnh về hệ tiêu hóa. Để nắm bắt rõ hơn, mời các bạn đón xem bài viết Đau bụng quanh rốn và buồn nôn là bị bệnh gì ? để hiểu thêm về triệu chứng bệnh nhé!

đau bụng quanh rốn và buồn nôn là bị bệnh gì ?
Đau bụng quanh rốn và buồn nôn là bị bệnh gì ?

Đau bụng là triệu chứng thường gặp hằng ngày, và đây là dấu hiệu của sự rối loạn hệ tiêu hóa. Do ảnh hưởng của nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là do chế độ ăn uống không hợp lí, không lành mạnh. Ngoài ra, việc sử dụng thuốc tây của nhiều, bị stress hoặc đường ruột kém…

Đau bụng quanh rốn và buồn nôn là bị bệnh gì ?
3 (59%) 20 votes

Đau bụng thường kèm theo nhiều dấu hiệu, tùy vào mỗi bệnh mà có những dấu hiệu khác nhau. Nhưng thông thường đau bụng thường kèm theo triệu chứng buồn nôn, đau lưng, sốt, chóng mặt, liên tục ợ chua, ợ hơi… Tùy vào dấu hiệu kèm theo mà xác định bệnh rõ và chính xác hơn.

Đối với trường hợp khi bị đau bụng quanh rốn và buồn nôn thường là dấu hiệu của bệnh viêm, đau dạ dày. Và biểu hiện ở bệnh đau dạ dày còn thể hiện theo mức độ khác nhau. Thông thường khi vị đau dạ dày còn kèm theo các triệu chứng ợ chua, ợ hơi. Để chẩn đoán xác định bệnh chính xác, bạn cần đến gặp bác sĩ và nội soi dạ dày.

Đau bụng, buồn nôn có thể là bệnh đau dạ dày
Đau bụng, buồn nôn có thể là bệnh đau dạ dày

Đau dạ dày thường có nhiều nguyên nhân, mà một nguyên nhân mọi người ít biết đến đó chính là bị stress. Người ta thường ví, stress là thủ phạm giấu mặt gây nên bệnh đau dạ dày và các bệnh về hệ tiêu hóa.  Nhưng thật chất đây chỉ là các yếu tố gây ra bệnh đau dạ dày chứ không phải là nguyên nhân chính gây bệnh.

Đau bụng quanh rốn và buồn nôn là bị bệnh gì ?
3 (59%) 20 votes

Vào 1982, nhà nghiên cứu Barry Marshall và Robin Warren đã tìm và phát hiện ra nguyên nhân, thủ phạm chính khiến dạ dày bạn bị tổn thương, đó chính là 1 loại vi khuẩn helicobacter pylori (viết tắt là HP). Theo như tìm hiểu cho biết, những người mắc bệnh đau dạ dày 80% đều do loại vi rút này gây nên, 20% còn lại vi rút sẽ gặp các xúc tác rượu, bia, thức ăn…. và bắt đầu tăng khả năng phát triển đi gây hại cho dạ dày.

Bạn có biết nhiễm amip đường ruột là gì không? Xem tại đây

Vi khuẩn helicobacter pylori có hình xoắn, có 4-7 râu mỗi đầu, khi chui vào được dạ dày vi rút này sẽ bắt đầu phát triển hình thành nhiều vi rút khác và bắt đầu phá hủy lớp nhầy che phủ bề mặt dạ dày. Mà lớp nhầy này chính là tường rào giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi bị các vi khuẩn, acid, các men tấn công.

Nguyên nhân gây bệnh đau dạ dày
Nguyên nhân gây bệnh đau dạ dày

Như vậy, với bài viết Đau bụng quanh rốn và buồn nôn là bị bệnh gì ? ngày hôm nay hi vọng bạn có cách hiểu hơn về các bệnh hệ tiêu hóa. Bệnh rối loạn hệ tiêu hóa thường xảy ra vì thế bạn nên chú trọng về sức khỏe và có lối sống hợp lí, phù hợp. Để biết chính xác bệnh khi có những dấu hiệu đau bụng, tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ để rõ tình hình như thế nào.

Để biết rõ hơn nhứng triệu chứng đau bụng quanh rốn và những bệnh liên quan về tiêu hóa ví  bạn cần tham khảo thêm tại >> http://tybachthao.com.vn/u-truc-trang-la-gi/

Đau bụng quanh rốn và buồn nôn là bị bệnh gì ?
3 (59%) 20 votes
ĐĂNG KÝ ĐẶT HÀNG

Công ty cổ phần Ong Quang Tiên
Hotline: 1900 96 96 07 (Từ 8:00 đến 20:00)
Tại TPHCM: 97 Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3 - ĐT: 02839 313 009
Tại Hà Nội: 99 Sơn Tây, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình - ĐT: 02462 603 004
Tại Đà Nẵng: 5 Đào Công Chính, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ - ĐT: 02363 991 778
(*) Bán và giao hàng toàn quốc, miễn phí giao hàng tại TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng
Trước:
Sau:

Check Also

thuoc-dong-y-dieu-tri-trao-nguoc-da-day-thuc-quan

Làm gì để điều trị trào ngược hiệu quả?

Làm gì để điều trị trào ngược hiệu quả? Chuyên đề về bệnh Trào ngược …

Leave a Reply

Bạn đang xem Đau bụng quanh rốn và buồn nôn là bị bệnh gì ?