Cách làm bánh khoai lang chiên giòn ngọt

Bánh khoai lang chiên giòn những một trong những món khoái khẩu của các bạn gái trong những mưa đông lạnh. Món bánh khoai lang không chỉ là món ăn ngon, thơm giòn ngọt mà nó còn giúp cơ thể ấm cho những ngày đông, giúp gia đình quây quần bên nhau ấm cúm hơn. Vậy các bạn gái đã biết cách làm bánh khoai lang chiên giòn ngọt chưa? Nếu chưa, hãy xem chúng tôi hướng dẫn sau đây nhé!

20140913-mon-ngon-tot-cho-suc-khoe-tu-khoai-lang-2

Hướng dẫn cách làm bánh khoai lang chiên giòn ngọt

Nguyên liệu ( làm cho 4 người ăn):

– 500g khoai lang
– 225g bột nếp
– 10g bột ngô
– 10g bột gạo tẻ
– 170g đường
– 100ml nước

Sơ chế:
– Bạn nên chọn những củ khoai to vừa phải thì miếng khoai sẽ ngon, bùi hơn.
– Khoai lang rửa sạch, sắt nhỏ rồi ngâm vào nước muối loãng cho khoai tiết ra hết nhựa và không bị thâm chừng 20 phút, sau đó vớt khoai ra rổ để ráo nước.

Các bước làm:
Bước 1: Đổ bột chiên, bột mỳ vào một bát lớn, trộn đều cho thêm đường và 1 thìa cà phê muối, đảo đều sau đó hòa với nước. Cho từ từ nước, vừa cho vừa quấy đều tay, đánh bột tan đều tới khi quấy bột nhẹ tay thì dừng lại.
Bước 2: Để bột nghỉ ngấm nước trong khoảng 30 phút.Cho khoai đã thái vào bột vừa pha vừa trộn đều, nếu bột đặc thì cho thêm nước chỉ đến bột chỉ bám một lớp mỏng quanh khoai.
Bước 3: Bắc chảo sạch lên bếp, tốt nhất bạn nên sử dụng chảo sâu lòng để tiết kiệm dầu ăn. Đổ dầu ăn vào chảo và đun nóng lên. Khi dầu ăn sôi lăn tăn thì bỏ khoai vào chiên lên.
Bước 4: Tốt nhất là bạn múc từng thìa nhỏ vừa khoai vừa bột đổ vào chảo, miếng khoai chiên nhỏ sẽ nhanh chín hơn, vàng đều hơn, giòn hơn. Chuẩn bị sẵn giấy thấm dầu để khi khoai chín thì vớt ra thấm dầu bớt trước khi ăn.

banh-khoai

Những lưu ý khi làm bánh khoai lang

– Cách chọn khoai lang ngon: chọn củ khoai còn cứng, tươi, vỏ không có lỗ đen không bị thâm, dập hay bị nứt. Khi chọn cắt lấy phần nhỏ ở đít củ khoai xem khoai có lỗ hà hay không.
-Muốn dầu ăn không bị cháy khi chiên bánh khoai lang, bạn thả vào chảo dâù một chiếc dao lưỡi lam sạch.
– Vỏ khoai lang chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Do đó phải bảo vệ phần vỏ không bị sây sát, không gọt vỏ nếu không cần thiết. Vỏ còn giúp bảo vệ dưỡng chất bên trong, vì vậy khi luộc khoai nên để cả vỏ (đã rửa sạch).
– Bảo quản khoai ở nơi sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát, không có chuột bọ và chỉ nên dùng trong vòng một tuần. Phải bỏ hết khoai hà (sùng), khoai đã có mầm và vỏ xanh chứa chất độc.
– Không ăn thường xuyên rau lang vì nó chứa nhiều canxi, có thể gây sỏi thận.

1363681316-khoai-lang

Bánh khoai rất mềm và hơi ngọt, vì khoai được cắt thành miếng to nên rất dễ ăn và cảm nhận rõ vị khoai. Để thưởng thức bánh khoai lang chiên giòn được ngon hơn, chúng ta có thể thưởng thức cùng với một chút tương ớt, dưa góp. Vị cay cay từ tương ớt càng làm cho món ăn nhẹ đầu đông thêm hấp dẫn. Với cách làm bánh khoai lang chiên giòn ngọt trên hi vọng sẽ giúp các bạn gái có thể làm được một món ăn ngon cho gia đình trong những ngày mưa đông, để gia đình có thể quây quần bên nhau, gắn kết hơn.

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn ngọt
Rate this post
ĐĂNG KÝ ĐẶT HÀNG

Công ty cổ phần Ong Quang Tiên
Hotline: 1900 96 96 07 (Từ 8:00 đến 20:00)
Tại TPHCM: 97 Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3 - ĐT: 02839 313 009
Tại Hà Nội: 99 Sơn Tây, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình - ĐT: 02462 603 004
Tại Đà Nẵng: 5 Đào Công Chính, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ - ĐT: 02363 991 778
(*) Bán và giao hàng toàn quốc, miễn phí giao hàng tại TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng
Trước:
Sau:

Check Also

hoi-mieng-chua-bang-dong-y-tai-sao-khong

Đông Y trị hôi miệng được không?

Đông Y trị hôi miệng được không? Cầu trả lời cho câu hỏi ở trên …

Leave a Reply

Bạn đang xem Cách làm bánh khoai lang chiên giòn ngọt