Bị đắng miệng là triệu chứng của bệnh gì?
Bị đắng miệng là triệu chứng của bệnh gì?

Bị đắng miệng là triệu chứng của bệnh gì?

Lưỡi là bộ phận có chức năng giúp con người con người cảm nhận được vị chua, ngọt, đắng, mặn chát khi có thức ăn, nước uống đưa vào miệng để giúp con người cảm nhận được vị ngon của thức ăn. Ngoài chức năng nếm vị thức ăn ra, lưỡi còn có nhiệm vụ quan trọng, giúp chúng ta nhận ra được dấu hiệu, triệu chứng của bệnh đang mắc phải ở chính bản thân. Vậy khi lưỡi cảm nhận được vị đắng ở miệng là dấu hiệu của bệnh gì? Để giải thích rõ vấn đề này, hãy đón xem bài viết bị đắng miệng là triệu chứng của bệnh gì? Cùng xem nào mọi người!

Bị đắng miệng là triệu chứng của bệnh gì?
3.5 (70%) 2 votes
Bị đắng miệng là triệu chứng của bệnh gì?
Bị đắng miệng là triệu chứng của bệnh gì?

Đắng miệng là hiện tượng bệnh lí xảy ra khá nhiều hiện nay, là cảm giác bị đắng miệng vào mỗi sáng khi thức dậy hay khi ăn vị giác cảm nhận vị đắng mặc dù thức ăn rất ngon, ngọt không hề có vị đắng. Điều này là do sự thay đổi thành phẩn trong nước bọt, gây khó khăn trong việc tuần hoàn huyết dịch ở lưỡi.

Bệnh lí đắng miệng này là triệu chứng của nhiều bệnh, thông thường là khi bạn bị sốt, cảm, bị ốm hoặc tình trạng sức khỏe yếu cũng khiến cảm giác đắng miệng và sẽ được phục hồi khi sức khỏe tốt trở lại.

Ngoài ra, nếu tình trạng đắng miệng này kéo dài liên tục vài ngày, mà sức bạn cảm thấy bình thường không có triệu chứng sốt, cảm thì đây là dấu hiệu báo bạn trào ngược dịch mật.

Đắng miêng là triệu chứng bệnh trào ngược dịch mật
Đắng miêng là triệu chứng bệnh trào ngược dịch mật

Đắng miệng còn là triệu chứng của bệnh về gan, do các chức năng gan bị suy giảm và mắc các bệnh viêm gan cấp tính, mãn tính, bị xơ gan, hay gan nhiễm mỡ cũng thường gây ra hiện tượng đắng miệng, đồng thời đắng miệng còn cảnh báo cho chúng ta biết về các bệnh ung thư.

Bên Đông Y cho biết rằng đắng miệng thường kèm theo các triệu chứng như chóng mặt, đau đầu, lưỡi đỏ, rêu lưỡi mỏng và vàng hơn, tính tình thay đổi thất thường, thường hay cáu giận vô cớ. Những người thường bị đắng miệng có cảm giác ăn uống không ngon miệng, thường buồn nôn, buồn phiền.

Nhưng để biết chính xác về bệnh đắng miệng, cách tốt nhất bạn cần đến khám bác sĩ, để được xét nghiệm và khám xét rõ ràng, nhận định bệnh chuẩn xác hơn. Sau đó có thể tìm cách chữa trị để tránh tình trạng kéo dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bản thân.

Nên đi khám bác sĩ để được chẩn đoán bệnh chính xác nhất
Nên đi khám bác sĩ để được chẩn đoán bệnh chính xác nhất

Đắng miệng tuy là bệnh lí không nguy hiểm và thường gặp ở nhiều người, nhưng nếu tình trạng đắng miệng thường xuyên xảy ra và kéo dài thì bạn cần quan tâm lại sức khỏe của bản thân. Để giúp xác định bệnh chính xác hãy đến gặp bác sĩ giúp chẩn đoán bệnh chính xác hơn. Hi vọng với bài viết bị đắng miệng là triệu chứng của bệnh gì? hôm nay cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho các bạn về bệnh lí đắng miệng cũng như các bệnh liên quan mà do đắng miệng gây ra.

Bạn có thể xem tại website: https://nhungdieucanbiet.org/p/bi-dang-mieng-kho-mieng-la-trieu-chung-cua-benh-gi.html

Bị đắng miệng là triệu chứng của bệnh gì?
3.5 (70%) 2 votes
ĐĂNG KÝ ĐẶT HÀNG

Công ty cổ phần Ong Quang Tiên
Hotline: 1900 96 96 07 (Từ 8:00 đến 20:00)
Tại TPHCM: 97 Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3 - ĐT: 02839 313 009
Tại Hà Nội: 99 Sơn Tây, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình - ĐT: 02462 603 004
Tại Đà Nẵng: 5 Đào Công Chính, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ - ĐT: 02363 991 778
(*) Bán và giao hàng toàn quốc, miễn phí giao hàng tại TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng
Trước:
Sau:

Check Also

Đau dạ dày có ăn được trứng vịt lộn không ?

Trứng vịt lộn là một trong những thực phẩm không gây kích ứng dạ dày …

Leave a Reply

Bạn đang xem Bị đắng miệng là triệu chứng của bệnh gì?