trao-nguoc-da-day-gay-hoi-mieng-viem-hong-dau-hong
Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây trào ngược

Bạn biết gì về các triệu chứng của bệnh trào ngược và làm sao để hạn chế?

Bạn biết gì về các triệu chứng của bệnh trào ngược và làm sao để hạn chế?

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là một chứng bệnh lý tiêu hóa khá là phức tạp, triệu chứng rất đa dạng và dễ bị nhầm lẫn với một số bệnh khác về đường ruột, thường sẽ xuất hiện ngay tại thực quản và cả ngoài thực quản. Dưới đây là 1 số biểu hiện cũng như triệu chứng điển hình nhất của bệnh lý này.

>>>>>> Bài viết tham khảo: [ Trào ngược dạ dày thực quản gây nguy hiểm như thế nào? ]

  • Ợ hơi lúc bụng đói:

Ợ hơi là triệu chứng thường thấy sau khi ăn no và đặc biệt khi uống bia, rượu, đồ uống có gas… là hiện tượng sinh lý hết sức là bình thường. Vì đó là phản xạ giúp giảm bớt áp lực trong dạ dày của bạn mà thôi. Ợ hơi lúc đói, ợ hơi khi không hề uống bia, rượu, hay không đồ uống có gas… là dấu hiệu sớm của bệnh trào ngược, khi có biểu hiện đáng ngại này, bạn hãy lưu tâm và theo dõi xem mình có mắc phải để nhanh chóng điều trị kịp thời nhé.

ban-biet-gi-ve-cac-trieu-chung-cua-benh-trao-nguoc-va-lam-sao-de-han-che
Trào ngược gây ợ hơi, ợ chua
  • Ợ nóng hay ợ chua:

Ợ nóng: Acid có trong dịch vị dạ dày 1 khi đã tiếp xúc sẽ làm ăn mòn, bỏng rát niêm mạc của thực quản. Vì vậy khi hiện tượng trào ngược đã xảy ra, người bệnh thường cảm thấy sẽ nóng rát lan từ thượng vị lên dọc đằng sau xương ức của bạn, đôi khi sẽ lan đến vùng hạ họng hoặc lên tận mang tai, kèm theo một vị chua trong miệng. Đó chính là triệu chứng ợ nóng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản mà bạn phải thừa nhận rằng bạn đã mắc phải.

Ợ chua: Là biểu hiện triệu chứng này xảy ra nhiều nhất khi bệnh nhân đánh răng buổi sáng sớm khi mới thức dậy. Dạ dày bạn rỗng sau một đêm dài nên trương lực co bóp rất mạnh, đến mức mà nó có thể đẩy dịch dạ dày lên cao hết chiều dài thực quản là chuyện thường thấy, đến cuống miệng và rồi sẽ gây ra cảm giác ợ chua. Việc vệ sinh răng miệng cũng làm tăng kích thích, khiến bệnh nhân dễ bị nôn mửa hay khó chịu. Nước thường mà nhìn thấy màu vàng, vị chua bệnh nhân nôn ra chính là dịch vị trong dạ dày của người bệnh.

  • Buồn nôn thường xuyên

Khi bệnh nặng hơn nữa chính là các chất trào ngược lên thực quản ngoài hơi, dịch tiêu hóa sẽ có thêm cả thức ăn kèm theo. Người bệnh dễ bị nôn mửa, buồn nôn thường xuyên hoặc có cảm giác mắc nghẹn thức ăn ở cuống họng. Người bệnh cũng dễ bị nôn hơn khi bị say tàu xe, xay thuyền bè, ốm nghén, … Nếu tình trạng buồn nôn hoặc nôn diễn ra ngay sau hoặc trong khi ăn, khả năng lớn bạn đã bị trào ngược dạ dày thực quản là điều chắc chắn.

thuoc-dong-y-dieu-tri-trao-nguoc-da-day-thuc-quan
Tỳ Bách Thảo – Hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày thực quản.

Để chọn ra phương án điều trị kịp thời và hợp lý khi phát hiện, bạn cũng cần cân nhắc một số vấn đề như phương pháp điều trị, thời gian điều trị, dưỡng bệnh sau điều trị, cũng như phương pháp có phù hợp với túi tiền hay không. Dựa vào những yếu tố trên, có một dòng sản phẩm tin dùng của Công ty Cổ Phần Ong Quang Tiên, đó chính là Tỳ Bách Thảo, với công dụng chữa hữu hiệu căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản, thì với giá thành 395.000đ cho 10 ngày sử dụng, mà hiệu quả thì đã rất nhiều người tin dùng. Bên cạnh đó, sản phẩm này lại được chiết xuất 100% hoàn toàn từ thiên nhiên và cũng chẳng có chất bảo quản. Vì vậy bạn hãy cân nhắc sử dụng Tỳ Bách Thảo để điều trị chứng trào ngược dạ dày thực quản nhé.

>>>>>> Bài viết tham khảo: [ Cách chữa trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản hiệu quả ]

Bạn biết gì về các triệu chứng của bệnh trào ngược và làm sao để hạn chế?
Rate this post
ĐĂNG KÝ ĐẶT HÀNG

Công ty cổ phần Ong Quang Tiên
Hotline: 1900 96 96 07 (Từ 8:00 đến 20:00)
Tại TPHCM: 97 Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3 - ĐT: 02839 313 009
Tại Hà Nội: 99 Sơn Tây, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình - ĐT: 02462 603 004
Tại Đà Nẵng: 5 Đào Công Chính, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ - ĐT: 02363 991 778
(*) Bán và giao hàng toàn quốc, miễn phí giao hàng tại TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng
Trước:
Sau:

Check Also

thuoc-dong-y-dieu-tri-trao-nguoc-da-day-thuc-quan

Làm gì để điều trị trào ngược hiệu quả?

Làm gì để điều trị trào ngược hiệu quả? Chuyên đề về bệnh Trào ngược …

Leave a Reply

Bạn đang xem Bạn biết gì về các triệu chứng của bệnh trào ngược và làm sao để hạn chế?