Nhựa của đu đủ xanh rất độc hại, ảnh hưởng đến dja dày
Nhựa của đu đủ xanh rất độc hại, ảnh hưởng đến dja dày

Ăn đu đủ xanh có bị đau dạ dày không?

Đủ đủ xanh là loại quả chế được nhiều món ăn ngon trong các bữa ăn, đồng thời còn là nguyên liệu dùng trong các bài thuốc chữa trị bệnh vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, có nhiều người thắc mắc rằng ăn đu đủ xanh có bị đau dạ dày không? Đây là câu hỏi mà khá nhiều bạn đọc quan tâm gởi về chúng tôi, hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn bài viết cung cấp những thông tin hữu ích để giúp bạn giải đáp thắc mắc này. Mời bạn cùng theo dõi bài viết sau đây nào!

Ăn đu đủ xanh có bị đau dạ dày không?
Ăn đu đủ xanh có bị đau dạ dày không?

Bệnh đau dạ dày trong Đông Y còn gọi là vị quản thống, những người mắc bệnh thường có những dấu hiệu như ợ hơi, ợ chua, đau vùng thượng vị ( vùng trên rốn), bị căng thẳng, stress nặng, do sử dụng các thức ăn khó tiêu, thực phẩm chua, các thức uống có chất kích thích, độ cồn cao… Vậy ăn đu đủ xanh có bị đau dạ dày không?

Đủ đủ có tác dụng giúp hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng, xoa dịu dạ dày, tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái, thường xuyên ăn đu đủ chín giúp kích thích hệ tiêu hóa, giảm bớt các bệnh về đường ruột, trong đó có bệnh táo bón. Có thể dùng đu đủ chín làm nước ép sinh tố dùng sau các bữa ăn không chỉ hệ tiêu hóa hoạt động tốt mà còn có tác dụng trong việc kích thích da mặt căn mịn, trắng sáng.

Đủ đủ chín rất tốt cho sức khỏe, nhưng đu đủ xanh lại có tác dụng ngược lại, bởi trong những trái đu đủ xanh có chứa nhiều hàm lượng chất nhựa papain, chất này khi vào cơ thể sẽ phá huỷ progesterol là một trợ thai tố. Nhựa papain này còn làm mòn niêm mạc dạ dày, người đau dạ dày không nên ăn. Ở Ấn Độ, Srilanka và Malaysia, người ta dùng lá, hạt và quả đu đủ xanh để phá thai. Các công trình nghiên cứu cho thấy tác dụng phá thai có được là do chất nhựa papain, có nhiều trong quả xanh, lá, hạt đu đủ.

Nhựa của đu đủ xanh rất độc hại, ảnh hưởng đến dja dày
Nhựa của đu đủ xanh rất độc hại, ảnh hưởng đến dja dày

Còn với quả đu đủ chín thì hàm lượng nhựa papain rất ít và hầu như không có nên việc ăn đu đủ chín không ảnh hưởng đến bệnh dạy dày mà ngược lại còn giúp chữa trị bệnh dạy dày một các hiệu quả. Theo “Trung dược đại từ điển”, đu đủ chứa một loại kiềm có tác dụng phòng chống ung thư và sát trùng, diệt khuẩn. Men protein trong đu đủ giúp tiêu hóa protein, chữa rối loạn tiêu hóa và viêm dạ dày mạn tính, chân gối mỏi…

Đu đủ trở thành món ăn ngon và bổ dưỡng giúp bồi bổi sức khỏe, đu đủ được chế biến thành các món hầm tuyệt vời tốt trong việc thanh tâm, nhuận phế, giải nhiệt, giải độc, ngoài ra, các món hầm đơn giản như 1 quả đu đủ chín thái miếng cho đường phèn hầm cách thủy, món ăn trở thành bài thuốc tuyệt vời trong việc nhuận táo, bổ tỳ vị, ấm dạ dày, tan đờm, giảm ho, dưỡng gan.

Đu đủ chín rất bổ dưỡng cho sức khỏe
Đu đủ chín rất bổ dưỡng cho sức khỏe

Hãy thường xuyên bổ sung đu đủ chín trong các bữa ăn hằng ngày để mang lại cơ thể khỏe mạnh, phòng ngừa được nhiều bệnh tật. Hi vọng với bài viết ăn đu đủ xanh có bị đau dạ dày không mang đến cho bạn câu trả lời hay, ý nghĩa, giúp bạn giải đáp được thắc mắc này. Để có thêm những kiến thức giúp ích trong việc bảo vệ sức khỏe, hãy cùng chúng tôi theo dõi các bài viết tiếp theo nhé!

Đặt hàng
Công ty cổ phần Ong Quang Tiên
Hotline: 1900 96 96 07 (Từ 8:00 đến 20:00)
Tại TPHCM: 97 Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3 - ĐT: 0839 313 009
Tại Hà Nội: 99 Sơn Tây, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình - ĐT: 0462 603 004
Tại Đà Nẵng: 5 Đào Công Chính, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ - ĐT: 05113 991 778
(*) Bán và giao hàng toàn quốc, miễn phí giao hàng tại TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng
Trước:
Sau:

Check Also

Cách chữa trào ngược dạ dày thực quản hiệu quả

Làm gì để điều trị trào ngược hiệu quả?

Làm gì để điều trị trào ngược hiệu quả? Chuyên đề về bệnh Trào ngược …

Leave a Reply

Bạn đang xem Ăn đu đủ xanh có bị đau dạ dày không?



Loading...